Đoàn Thanh niênTin tức

Thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Hưởng ứng chương trình Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ III và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 24/7/2022 Đoàn Thanh niên trường cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Đoàn xã Nghiên Loan (Pác Nặm) tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã Nghiên Loan.

Với tấm lòng thành kính, biết ơn, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã Nghiên Loan; thăm hỏi, động viên 05 gia đình chính sách trên địa bàn. Tại các gia đình đến thăm, đoàn viên thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của của thế hệ ông cha trong cuộc chiến bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tặng quà gia đình chính sách.

Cùng với đó, đoàn thanh niên hai đơn vị đã đồng tổ chức giúp công gia đình chính sách là hộ anh Đàm Văn Đới tại thôn Nặm Vằm phát nương làm rẫy, chuẩn bị gieo trồng vụ mùa. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Bắc Kạn, góp phần bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ tiếp bước cha ông.

Mạnh Huy