Phòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Xây dựng Ký túc xá Xanh, sạch, đẹp

Đã đăng trên

Ký túc xá Trường Cao đẳng Bắc Kạn được coi là ngôi nhà thứ hai của gần 300 HSSV đang theo học các ngành nghề tại trường. Để tạo môi trường giúp các em thoải mái, yên tâm trong học tập, Ban Quản lý Ký túc xá đã có nhiều hoạt động để xây dựng Ký túc xá xanh, sạch, đẹp.

Hàng tuần, các em HSSV ở nội trù Ký túc xá lại cùng nhau quét dọn, vệ sinh khuôn viên chung theo lịch đã được Ban quản lý xây dựng. Có mặt tại Ký túc xá cơ sở 1 của trường, trong không khí vui vẻ, hòa đồng, ai cũng nhanh nhẹn làm các phần việc được công. Tại đây, các em được huy động thu dọn vệ sinh ngay tại sân sinh hoạt chung, hành lang và cùng nhau chăm sóc cây xanh. Mỗi người đều nhận thức được rằng, việc giữ gìn vệ sinh chung, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân vào hoạt động tập thể như thế này không những góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh mà còn tăng thêm tinh thần đoàn kết trong khu Ký túc xá.

HSSV vệ sinh khuôn viên Ký túc xá

Em Nông Triệu Hùng, Lớp Công nghệ ô tô K17 cho biết: Sau buổi học trên lớp em trở về phòng rồi tham gia chơi thể thao. Được phân công làm trưởng nhóm, em thông báo, nhắc nhở các phòng làm vệ sinh, nhổ cỏ khu vực bồn hoa và chăm sóc cây xanh. Những hoạt động như vậy giúp cho chúng em khỏe hơn, hăng say lao động hơn, môi trường trong lành và tươi tốt hơn, gắn kết tinh thần giữa các bạn trong ký túc xá.

Phòng ở trong Ký túc xá của nhà trường được thiết kế xây dựng đẹp mắt, thoáng mát và có khu vực vệ sinh khép kín. Diện tích mỗi phòng tại đây là hơn 30m2, có ban công để phơi quần áo thoáng đãng. Hệ thống điện, nước đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt của học sinh sinh viên nội trú. Ký túc xá cũng được trang bị hệ thống báo cháy tự động, hệ thống camera giám sát an ninh đảm bảo an toàn. Ðối với các sinh viên phải học tập xa nhà, ký túc xá là ngôi nhà thứ hai của các em. Sau thời gian học tập trên giảng đường, ký túc xá là nơi học sinh sinh viên nghỉ ngơi, tái tạo lại sức học tập, là nơi các bạn tự học, tiếp nhận thông tin, giao lưu văn hóa, chia sẻ tình cảm nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, làm phong phú hơn đời sống tinh thần của mình.

Chăm sóc cây xanh tại Ký túc xá

Thầy giáo Ma Ngọc Thắng, Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá cho biết: Để làm cho Ký túc xá xanh, sạch, đẹp hơn thì Ban Quản lý phân công các phòng sẽ thực hiện trực nhật, nhặt cỏ, chăm sóc vườn hoa, trồng hoa, tưới hoa hàng ngày. Qua hoạt động đó đã nâng cao ý thức tự giác, chăm sóc tạo cảnh quan môi trường được sạch đẹp, hình thành lối sống nề nếp, văn minh.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Ký túc xá cũng đề ra những quy định khác và áp dụng nghiêm như: không hút thuốc lá; không xả rác bừa bãi; không xâm phạm cảnh quan chung; có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; có không gian học tập, làm việc, sinh hoạt ngăn nắp… Qua đó giúp các em tự rèn luyện, nâng cao ý thức trong xây dựng môi trường sống trong sạch, góp phần đạt hiệu quả cao trong học tập./.

Thu Hường

TIN LIÊN QUAN

Duy trì hoạt động thể dục buổi sáng cho HSSV ở nội trú Ký túc xá

09 học viên là quân nhân xuất ngũ học nghề sửa chữa điện lạnh

Xưởng thực hành nghề Công nghệ Ô – Từ lý thuyết đến thực hành

08 cán bộ nhà giáo được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *